Điểm thông báo và hỏi đáp về hàng rào kỹ thuật trong thương mại
Tin tức: Tin tức - Sự kiện
Việt Nam, EAEU ký kết Nghị định thư trao đổi thông tin điện tử hải quan
Nhân dịp tham dự Phiên họp Hội đồng Hợp tác Hải quan lần thứ 132 của Tổ chức Hải quan Thế giới, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam Nguyễn Văn Cẩn và những người đứng đầu cơ quan Hải quan trung ương của các nước Armenia, Belarus, Kazakhstan, Liên bang Nga, Kyrgykistan đã ký kết Nghị định thư về trao đổi thông tin điên tử về hải quan.
Việt Nam gia nhập Hiệp định PSMA
Chính phủ đồng ý Việt Nam gia nhập Hiệp định về Biện pháp quốc gia có cảng nhằm ngăn chặn, chống lại khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định của FAO (Hiệp định PSMA).
Thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia chuỗi giá trị toàn cầu
APEC và cơ hội cho thương mại khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Năm 2017, sự kiện Việt Nam lần thứ hai đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) thể hiện sự tin cậy và tín nhiệm cao của các thành viên đối với đóng góp của Việt Nam cho APEC.
Đài Loan yêu cầu về tiêu chuẩn hiệu suất năng lượng tối thiểu, ghi nhãn hiệu suất năng lượng và kiểm tra đối với máy lọc không khí
Ngày 12/7/2018, Dự thảo các yêu cầu về tiêu chuẩn hiệu suất năng lượng tối thiểu, ghi nhãn hiệu suất năng lượng và kiểm tra đối với máy lọc không khí trong thông báo mã G/TBT/N/TPKM/329. Mục đích của Dự thảo nhằm bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường.
Hội thảo sơ kết 5 năm thực hiện luật đo lươn và các văn bản quản lý đo lường của UBND tỉnh từ năm 2011 đến 2016
hiều ngày 16/11, Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng đã tổ chức Hội thảo Sơ kết 5 năm thực hiện Luật Đo lường và các văn bản quản lý đo lường của UBND tỉnh từ năm 2011 đến 2016. Tham dự hội thảo có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở KH&CN; Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; Lãnh đạo các phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng các huyện/thị xã/thành phố; Đại diện Công ty Điện lực Quảng Trị; Công ty cổ phần Nước sạch Quảng Trị.
Hội thảo khoa học nhân kỷ niệm Ngày Tiêu chuẩn Thế giới và sơ kết 20 năm Giải thưởng Chất lượng Quốc gia
Ngày 14/10/2016, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học nhân kỷ niệm Ngày Tiêu chuẩn Thế giới (14/10/2016) và sơ kết 20 năm Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) để đánh giá kết quả triển khai hoạt động tiêu chuẩn hoá và GTCLQG giai đoạn 1996-2016 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tham dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban ngành; Phòng Kinh tế/Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tập huấn Triển khai thực hiện về đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường
Sáng ngày 8/6, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TC-ĐL-CL), Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức tập huấn Triển khai thực hiện về đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường cho các doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ tại địa bàn tỉnh. Đồng chí Dương Mạnh Tường, Chi cục trưởng Chi cục TC-ĐL-CL đã tham dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Công bố Quyết định bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất Lượng
Ngày 15/4/2016, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quảng Trị đã tổ chức Lễ công bố Quyết định số 783/QĐ-UBND ngày 14 tháng 4 năm 2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị về việc bổ nhiệm ông Dương Mạnh Tường, Giám đốc Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng, Sở KH&CN tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi lễ các đồng chí: Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở; Phan Hữu Xuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo Sở; Trưởng, phó các phòng, đơn vị của Sở và toàn thể cán bộ, công chức Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.
Hội thảo: Định hướng nâng cao năng lực quản lý đo lường nhân ngày Đo lường Việt Nam 20.1.1950 - 20.1.2016
Chiều ngày 20/01/2016, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị tổ chức Hội thảo “Định hướng nâng cao năng lực quản lý đo lường nhân ngày Đo lường Việt Nam 20.1.1950-20.1.2016" Tham dự Hội thảo có đồng chí Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở cùng các đại biểu đại diện các phòng, đơn vị các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp trong tỉnh.
Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016
Ngày 18/01/2016, Chi cục Tiêu Chuẩn - Đo Lường - Chất Lượng (TC-ĐL-CL) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở KH&CN; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn và các đơn vị thuộc sở; Lãnh đạo và toàn thể cán bộ của đơn vị.
Thực phẩm biến đổi gien (GMOs) - vấn đề quan tâm trong cuộc họp của Ủy ban WTO/TBT
Các thực phẩm biến đổi gien là một trong những quan ngại thương mại chủ yếu được nêu lên bởi các Thành viên WTO trong cuộc họp của Ủy ban về Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (Ủy ban TBT) của WTO từ ngày 15-18/6/2015. Cụm từ “Thực phẩm biến đổi gen” được dùng để chỉ các loại thực phẩm có thành phần từ cây trồng chuyển gen - hay còn gọi là cây trồng Genetically Modified (GM), cây trồng biến đổi gen (CNSH). Nhờ công nghệ sinh học mà việc biến đổi gen nhằm tạo ra những loại cây trồng tăng khả năng chống cỏ dại, chống sâu bệnh hay tăng hàm lượng dưỡng chất. Một số thực phẩm biến đổi gen phổ biến như là: gạo vàng - loại gạo có beta-carotene (tiền tố vitamin A), cà chua - nhằm bảo quản được lâu hơn, ngô – năng suất cao và không bị sâu bệnh ăn hại.
Hội thảo “Chương trình hành động triển khai Đề án thực thi Hiệp định hàng rào kỹ thuật trong thương mại giai đoạn 2012-2015”
Ngày 12/5/2015, Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội thảo triển khai “Chương trình hành động triển khai Đề án thực thi Hiệp định hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) giai đoạn 2012 - 2015 của tỉnh Quảng Trị”. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở KH&CN chủ trì hội thảo.
Bao giờ gạo Việt Nam tự tin trước các tiêu chuẩn nhập khẩu?
Bao giờ gạo Việt Nam tự tin trước các tiêu chuẩn nhập khẩu? Đó là câu hỏi mà các doanh nghiệp sản xuất lúa gạo trong nước rất quan tâm trước tình hình giảm xuất khẩu mặt hàng lương thực trọng điểm đang xảy ra hiện nay.
Nga mở đường, nông nghiệp VN có tận dụng cơ hội?
Lệnh tạm đình chỉ nhập khẩu thủy sản vào Nga vừa được gỡ bỏ cho phép thêm một số DN Việt Nam xuất khẩu thủy sản vào thị trường này.
Tiêu chuẩn chung tôm ASEAN – lợi ích cho các nhà xuất khẩu tôm Châu Á
Với mục đích hài hòa các tiêu chuẩn và tháo gỡ sự lúng túng giữa các tiêu chuẩn khác nhau, năm 2013, đại diện các nhà sản xuất và XK tôm ASEAN đã thống nhất ý tưởng xây dựng Bộ tiêu chuẩn chung cho tôm ASEAN.
Mỹ lại ép tôm Việt Nam
Bộ Thương mại Mỹ vừa đưa ra kết quả điều tra sơ bộ lần thứ 8 đối với sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh Việt Nam và áp mức thuế chống bán phá giá khá cao so với những lần trước.
HSBC đề cao lợi ích của Việt Nam trong TPP
Một báo cáo mà HSBC toàn cầu vừa đưa ra đã dành khá nhiều lời về những lợi ích mà Việt Nam có được khi hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết, các ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sẽ thâm nhập mạnh vào thị trường Mỹ khi hàng rào thuế quan được gỡ bỏ.
Cuộc họp của các cơ quan thông báo và điểm hỏi đáp TBT tại Geneva
Ngày 18/6/2013 tại Geneva, bên lề Phiên họp tháng 6 năm 2013 của Ủy ban TBT đã diễn ra cuộc họp lần thứ 7 về trao đổi thông tin TBT giữa các đại diện cơ quan thông báo và hỏi đáp của các nước thành viên WTO.
Tổ chức Thương mại Thế giới bắt đầu quá trình đăng ký công nhận tư cách đại biểu đối với các tổ chức phi chính phủ tham gia Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 9 tại Bali Indonesia từ ngày 3 đến 6 tháng 12 năm nay.
Mạng lưới TBT Việt Nam
+ TBT Việt Nam
+ TBT Bộ LĐTBXH
+ TBT Bộ Y Tế
+ TBTB Bộ GTVT
+ TBT Bộ xây dựng
+ TBT Bộ Tài nguyên môi trường
+ Văn phòng SPS Việt Nam
+ World Trade Organization
+ External Trade - Export Helpdesk
+ New Approach Standardisation in the Internal Market
Thống kê truy cập
3
3
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 84.53.857030. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.
Ghi rõ nguồn  khi sử dụng thông tin từ website này